Hóa thân cho bữa tiệc ngàn nămHÓA THÂN CHO

BỮA TIỆC NGÀN NĂM

            Như một phần tất yếu trong bữa tiệc ngàn năm của người Tràng An, mùa thu này , bia hơi Hà Nội lại có một cuộc  hóa thân ngoạn mục từ những bom bia 50 lít kềnh càng, nặng nề trở thành những keg bia hai lít gọn gàng, xinh xắn để dễ  dàng đi vào những bữa tiệc ngàn năm của cả dân tộc. Lưu giữ cái hương có một không hai của nguồn nước ngầm dưới lòng Hoàng Thành tráng lệ và mùi malt bia đặc trưng của cả thế giới. Những keg bia hơi Hà Nội đã đem cái tinh khiết của Hoàng Thành ngàn năm chắt lọc đến với đồng bào cả nước.

 Cuộc hóa thân đầy chất sáng tạo này không phải ngẫu nhiên, tình cờ mà là sự sáng tạo tâm huyết cho cả cộng đồng, vì cộng đồng. Ai cũng biết rằng bia hơi ngon,mát, bổ. Bia hơi không dễ làm cho ta say. Mà nếu có quá vui, quá phấn khích, uống vượt quá liều lượng thì cũng không dễ gì làm ta say mèm mà “ quên hết lời em dặn dò”. Nếu ai đó đã có lúc “ nhập thế” vào cuộc vui với bia hơi Hà Nội thì mới biết cái câu cửa miệng : “ Uống đô!” Uống cho “mặn này bõ nhạt ngày xưa”. Có sự hô hào ấy vì bia hơi Hà Nội luôn là nhu cầu thiết yếu không thể thiếu của cánh mày râu. Nếu không uống ở những cửa hàng bia bên ngoài thì khó có thể mang cả bom bia hơi 50 lít về nhà mà nhâm nhi với vợ, với con. Vậy là khi “ bom bia vừa cắt tiết’ thì các thực khách phải tranh thủ thưởng thức, phải cảm nhận bằng cả vị giác, khứu giác và thị giác để không còn nuối tiếc về sự thanh khiết của bia hơi Hà Nội!

Sự hóa thân của keg hai lít bia hơi Hà Nội đã góp thêm cho nét văn hóa ẩm thực không chỉ của người sành điệu mà còn của cả các gia đình người Việt. Nó thay đổi nếp nghĩ “ đã làm tiệc thì phải mâm cao, cỗ đầy, phải năm đĩa, bốn bát mới nên”. Nhưng bây giờ mâm cao cỗ đầy có thêm bia hơi Hà Nội mới thành mâm cỗ.

Rồi đảo lại, tiệc vui của người Tràng An ngày nay có khi chỉ một hai món ăn dân dã như củ lạc luộc, lạc rang với món cá mực phơi một nắng, hai nắng nướng nhanh qua lửa với một vài keg bia hơi Hà Nội, thế cũng đủ làm chất men say tình người khi hội ngộ, đủ để giải sầu cho ai đó đôi lúc cô đơn, trống vắng.

Chính vì những ưu điểm đó mà Bia hơi Hà Nội keg 2lit được những thực khách yêu thích Bia hơi Hà Nội ủng hộ nhiệt tình. Vậy nên trong cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2010, Bộ công thương đã chứng nhận sản phẩm Bia hơi Hà Nội keg 2lit đạt “Thương hiệu uy tín – sản phẩm và dịch vụ chất lượng vàng năm 2010”

Không chỉ là sản phẩm uy tín của người Việt tin dùng, trong dịp cả nước hướng về Hà Nội mừng thủ đô tròn 1000 năm tuổi, Ban chỉ đạo Quốc gia kỷ niệm 1000 năm Thăng Long đã bầu chọn Bia hơi Hà Nội keg 2lit của Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – NGK Hà Nội do HABECO Trading độc quyền phân phối là “Sản phẩm tiêu biểu 1000 năm Thăng Long”.

Có thể nói đây là niềm vui nhân đôi  của toàn thể CBCNV HABECO Trading trong thời điểm mà cả nước nô nức mừng đại lễ, thì chính sản phẩm Bia hơi Hà Nội – Một nét văn hóa Hà Nội có thể gửi đến du khách trong nước và quốc tế có dịp đến thăm thủ đô nghìn năm văn hiến thưởng thức cái tình nồng thắm của người Tràng An qua những ly bia giọt vàng óng ánh, đậm đà bản sắc dân tộc….. để rồi Bia hơi Hà Nội keg 2lit sẽ mãi đồng hành với những người “mộ điệu” Bia hơi Hà Nội từ Đại lễ nghìn năm.

(Nguồn: Theo báo Người Hà Nội, số 92-93, 7/10/2010)